4 comments on “Nhân sỹ bô xít và lưu manh

  • Chuyện giả mạo danh sách ký tên bản kiến nghị 72 với kiến nghị ngưng khai thác boxit là hai cai khac nhau bạn ạ. Việc lên tiếng kêu gọi Chính phủ, quốc hội xem lại để cân nhắc lợi hai khi cho khai thác boxit tôi tin có nhiêu người đồng tình ký, trong đó có tôi. Nhưng ký vào bản kiến nghị 72 đòi thay đổi Hiến pháp thì không phải ai cũng hiểu, cũng ủng hộ đâu. Nên tạo ra danh sách ủng hộ giả là việc làm bất chính, đáng lên án.

   • “Nên tạo ra danh sách ủng hộ giả là việc làm bất chính, đáng lên án.”
    Ha ha ha
    Đáng lên án đầu tên là bloger BẦN CỐ NÔNG., thì lại được tung hô. Rõ ràng là trang bauxite có tự tạo đâu ? Chẳng qua là sơ sẩy của họ.
    “đòi thay đổi Hiến pháp thì không phải ai cũng hiểu”
    Đúng vậy, cũng như bao năm ĐCS hoạt động mà không có luật, dân cũng đâu có hiểu. Vì vậy khi kiến nghị 72 ra thì đảng, nhà nước “nhảy dụng” lên. Tại sao vậy ?

 1. @ Email: Tôi thấy Bần Cố Nông có thể không đúng ở động cơ chọc phá, nhưng chúng ta cũng phải nghiêm túc nhìn nhận là các vị biên tập danh sách rất cẩu thả mới đưa lên một danh sách tầm phào như thế. Thứ hai, người xem không thể không đặt nghi vấn rằng ngoài danh sách ma do BCN tạo ra thì còn có bào nhiêu danh sách ma nữa trong hơn 1 vạn tên ấy, có BCN thì sẽ có những người giống như BCN nhưng không phải vì động cơ chọc phá như BCN mà vì mục đích làm cho trí thức bô xít lầm tưởng là ủng hộ thật, ở đây chưa nói đến khả năng chính trí thức bô xít tự tạo ra danh sách ma.
  Theo tôi ĐCSVN sẽ chẳng cần phải “nhảy dựng” như bạn nói làm gì. Tôi tin một cách tuyệt đối rằng nếu cho phúc quyết, trưng cầu dân ý thì số ủng hộ cho KN 72 cũng chỉ là số nhỏ, cao lắm là 1/90triệu đân. Giả thiết có 40/90 triệu thì cũng chẳng thay đổi gì nên họ chẳng phải sợ gì điều đó cả. Nói đến đây, tôi biết bạn sẽ thách thức rằng: Vậy sao không dám cho phúc quyết đi! không dám trừng cầu dân ý là sợ dân không ủng hộ Đảng. Xin thưa với bạn là vận mệnh đất nước, sự bình ổn chính trị quốc gia không thể là trò đùa trẻ con để có thể đưa ra thử nghiệm được. Tất cả phải có lộ trình, cái gì đến ắt nó sẽ đến, vắn minh nhân loại thì tất yếu sẽ được đón nhận, sai trái ắt bị bài trừ… quá trình tiếp cận không phải chỉ có mình bạn nôn nóng, hay mấy vị trí thức bô xít nôn nóng mà có rất nhiều… quan trọng là cách hành xử, phản ứng thế nào cho phù hợp với lợi ích chung. Bạn nên phân biệt rõ ràng, đừng chụp mũ chủ quan rằng những người không ủng hộ KN72 là người của ĐCSVN, đó là sai lầm. Người dân VN nói chung đều yêu chuộng hoà bình, yên ổn làm ăn sinh sống, họ phản ứng với mấy vị là mấy vị chỉ biết nói bạo chứ thực chất mấy vị chẳng có nhân cách gì. Hảy đật câu hỏi cho các vị ấy rằng: Sao lúc đương chức không nói đi? Có dám từ chối nhận bổng lộc của chế độ để đấu tranh độc lập cho khách quan không? Các vị yêu cầu nhà nước phải lắng nghe ý kiến, song các vị có nghiêm túc lắng nghe ý kiến phản biện lại các vị không? (ví như bạn cứ cho rằng tất cả các ý kiến không ủng hộ KN 72 là người của ĐCSVN vậy). Tai sao các vị lại qua chú trọng, quá chỉn chu cho việc chụp ảnh, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài… mà không tập trung nêu kiến nghị về giải pháp thực hiện? Chẳng hạn phản đối đường lưỡi bò bằng biểu tình, mặc áo thun chụp hình post lên mạng khoe với nhau có phải là thượng sách? Giả sử chính quyền bật đèn xanh cho các vị biểu tình thì cao lắm quý vi tập hợp được 1 vạn. Nhưng lợi ích được bao nhiêu so với hậu quả của việc 1 vạn người kéo ra trung tâm hò hét: Giao thông tắc nghẽn, các hoạt động xã hội bị ngừng trệ, rác thải, cây cối bị dẫm đạp… du khách, doanh nghiệp nước ngoài sẽ đánh giá thế nào về khả năng an toàn cho họ khi đến, gửi gắm tài sản, con người tại đây. Và nữa, chính quyền Vn bật đèn xanh thì chính quyền TQ họ không biết làm điều đó sao? dân số TQ là bào nhiêu so với Vn bạn có biết không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s